Những món quà nghĩa tình của Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lâm Đồng dành tặng người dân vùng lũ
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” và tiếp nối truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, trong những ngày vừa qua, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên, trao tặng quà, hỗ trợ bà con Nhân dân vùng bị ảnh hưởng do mưa bão tại thôn Dốc Lăng, xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng.
Chuyến xe yêu thương của Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động lăn bánh từ sáng sớm, mang theo không chỉ những phần quà nghĩa tình mà còn là tấm lòng sẻ chia, sự quan tâm, động viên của cán bộ, chiến sĩ đối với người dân nơi đây. Dẫn đầu đoàn là Trung tá Võ Thị Ngọc Giàu – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động, cùng các hội viên, đoàn viên thanh niên trong đơn vị và các mạnh thường quân đồng hành.
Tại điểm đến, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những hộ dân chịu thiệt hại nặng nề sau thiên tai, đồng thời trao tặng 250 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, đường… Tổng giá trị quà tặng hơn 75 triệu đồng, được vận động từ nguồn xã hội hóa và sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, hội viên phụ nữ trong đơn vị.
Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng trong đó tình cảm chân thành và tấm lòng nhân ái của người chiến sĩ Công an nhân dân. Đó là ngọn lửa ấm lan tỏa yêu thương, góp phần giúp bà con vùng lũ thêm vững tin, từng bước vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.
Chia sẻ về hoạt động, Trung tá Võ Thị Ngọc Giàu – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của thời tiết và tình hình mưa lũ, sạt lở tại một số nơi trong tỉnh, đơn vị luôn duy trì 100% quân số thường trực sẵn sàng ứng phó, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị cũng tích cực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân khó khăn. Những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần ‘Vì nhân dân phục vụ’ của lực lượng Cảnh sát Cơ động.”
Chương trình khép lại trong không khí ấm áp, chan chứa nghĩa tình, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân địa phương. Những nụ cười, những cái bắt tay thân tình như nối dài thêm sợi dây gắn kết giữa lực lượng Công an và nhân dân. Hoạt động không chỉ góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát Cơ động bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, mà còn khẳng định vai trò tích cực của Hội Phụ nữ Công an nhân dân trong công tác xã hội, thiện nguyện và lan tỏa những giá trị nhân ái trong cộng đồng.
NGỌC GIÀU
Dòng sự kiện:Phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai
Quảng Ngãi khẩn trương sắp xếp tàu thuyền, hoàn tất trước 17 giờ hôm nay
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng thăm, hỗ trợ ngành giáo dục Đà Nẵng khắc phục thiệt hại do mưa lũ
Bão KALMAEGI đã vào biển Đông thành cơn bão số 13, có thể đạt cấp 14, giật cấp 17
Đường đi và tác động bão Kalmaegi tương tự bão Damrey năm 2017
Công an xã Hùng Sơn đưa ba bệnh nhân ốm nặng, một phụ nữ sắp sinh vượt hơn 40 km đường đèo dốc sạt lở đi cấp cứu












